Thông báo về việc giải quyết chế độ chính sách cho HSSV năm học 2015-2016

Thứ ba - 20/10/2015 02:37

Thông báo về việc giải quyết chế độ chính sách cho HSSV năm học 2015-2016

THÔNG BÁO
(V/v: Giải quyết chế độ chính sách cho HSSV, năm học 2015 – 2016)
                    Kính gửi:      - Các Phòng chức năng;
                                          - Các Khoa; Trung tâm và HSSV của Nhà trường.
Căn cứ vào Thông tư liên tịch số 20/2014/TTLT-BGDDT-BTC-BLĐTBXH, hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định 49/2010/NĐ-CP ngày 14 tháng 5 năm 2010 của Chính phủ quy định về miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập và cơ chế thu, sử dụng học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân từ năm học 2010 – 2011 đến năm học 2015 – 2016 và Nghị định số 74/2013/NĐ-CP ngày 15 tháng 07 năm 2013 của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 49/2010/NĐ-CP.
Nhà trường thông báo và hướng dẫn việc thực hiện chế độ miễn, giảm học phí cho học sinh, sinh viên trong diện được hưởng, như sau:
 I. Đối tượng được hưởng:
     1.1. Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh.
     1.2. Học sinh, sinh viên là con của của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân. Con của Anh hùng lao động trong kháng chiến. Con của liệt sỹ. Con của thương binh, bệnh binh. Con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học. Con của người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày. Con của người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế. Con của người có công giúp đỡ cách mạng.
     1.3. Học sinh, sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựa hoặc bị tàn tật, khuyết tật có khó khăn về kinh tế.
     1.4.  Học sinh, sinh viên là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo từng thời kỳ.
     1.5. Học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số rất ít người ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn và đặc biệt khó khăn. (Dân tộc thiểu số rất ít người, gồm: La Hủ, La Ha, Pà Thẻn, Lự, Ngái, Chứt, Lô Lô, Mảng, Cống, Cờ Lao, Bố Y, Si La, Pu Péo, Rơ Măm, Brâu, Ơ Đu).
     1.6.  HSSV là con cán bộ, công nhân viên chức mà cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động hoặc mắc bệnh nghề nghiệp được hưởng trợ cấp thường xuyên (có bản sao công chứng hưởng trợ cấp hàng tháng do tổ chức bảo hiểm xã hội cấp)
     1.7.  Học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở trong thời gian 3 năm kể từ ngày tốt nghiệp đi học trung cấp nghề và trung cấp chuyên nghiệp.
 
II. Thủ tục hồ sơ gồm:
1. Đơn đề nghị miễn, giảm học phí (theo mẫu – nhận tại phòng Đào tạo)
2. Đối tượng từ mục ( 1.1 đến mục 1.5)  phải nộp kèm các giấy tờ sau:
2.1. Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, con của thương bệnh binh; con của người bị nhiễm chất độc hóa học: Nộp Thẻ thương, bệnh binh và bản sao công chứng giấy chứng nhận do Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội cấp huyện cấp.
2.2. Học sinh, sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ, không nơi nương tựa: Nộp giấy xác nhận của Ủy ban nhân dân phường,  xã nơi cư trú.
2.3. Học sinh, sinh viên bị tàn tật, khuyết tật thuộc diện hộ cận nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ: Nộp giấy giám định y khoa của Hội đồng giám định Y khoa cấp Tỉnh/ Thành phố và giấy chứng nhận hộ nghèo của Ủy ban nhân dân cấp xã cấp cho đối tượng có khó khăn về kinh tế.
2.4. Học sinh, sinh viên là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo từng thời kỳ: Nộp bản sao giấy khai sinh (kèm bản gốc để đối chiếu) và giấy chứng nhận hộ nghèo hoặc hộ cận nghèo do Ủy ban nhân dân cấp xã cấp;
2.5. Học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số rất ít người ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn và đặc biệt khó khăn: Nộp bản sao giấy khai sinh (kèm bản gốc để đối chiếu) và sổ hộ khẩu thường trú.
3. Đối tượng từ mục (1.6 đến 1.7)  phải nộp kèm các giấy tờ sau:
3.1. HSSV là con cán bộ, công nhân viên chức mà cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động hoặc mắc bệnh nghề nghiệp được hưởng trợ cấp thường xuyên: Nộp bản công chứng sổ hưởng trợ cấp hàng tháng do tổ chức bảo hiểm xã hội cấp (kèm bản gốc để đối chiếu).
3.2. Học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở trong thời gian 3 năm kể từ ngày tốt nghiệp đi học trung cấp nghề và trung cấp chuyên nghiệp: Nộp Bằng tốt nghiệp THCS.
- Người học thuộc đối tượng 2.1;2.2;2.3;2.5 chỉ phải làm một bộ hồ sơ nộp lần đầu cho cả thời gian học tập tại trường. Riêng đối với người học thuộc đối tượng 2.4 thì hàng năm phải nộp bổ sung giấy chứng nhận hộ nghèo, hộ cận nghèo để làm căn cứ xem xét miễn giảm học phí cho kỳ học tiếp theo.
III. Thời gian nhận hồ sơ:
Bắt đầu từ ngày 20/10/2015 đến hết ngày 24/11/2015.
IV. Địa điểm nộp hồ sơ giấy tờ :
Phòng Đào tạo khoa học & quản lý sinh viên, tầng 9 khu nhà B. Gặp Thầy Trần Hải Dương. Hoặc Thầy Lê Văn Hưng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây