Ngành Cơ khí học gì ? Làm gì?

Thứ bảy - 12/08/2017 00:13
Cơ khí là ngành ứng dụng các nguyên lý vật lý để tạo ra các loại máy móc và thiết bị hoặc các vật dụng hữu ích. Cơ khí áp dụng các nguyên lý nhiệt động lực học, định luật bảo toàn khối lượng và năng lượng để phân tích các hệ vật lý tĩnh và động, phục vụ cho công tác thiết kế trong các lĩnh vực như ô tô, máy bay .....
1336493879 gioithieu (1)
1336493879 gioithieu (1)
NGÀNH CƠ KHÍ HỌC GÌ LÀM GÌ
 
Ngành Cơ khí luôn là một trong những ngành then chốt đối với sự phát triển kinh tế - xã hội toàn cầu. Ngày nay, tất cả các máy móc vận hành trong các dây chuyền sản xuất, hoạt động ở mọi nơi (trên và dưới mặt đất, trên bề mặt biển và dưới đáy biển, trên không gian và cả ngoài vũ trụ,…) đều có sự đóng góp to lớn của các nhà khoa học, kỹ sư, cán bộ cơ khí. Chính vì vậy,ngành Cơ khí luôn là ngành học thu hút rất nhiều bạn trẻ theo đuổi.Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ " ngành Cơ khí là gì, ra trường làm gì?" 

tuyensinhcaodangnganhcokhixettuyenonline2


Bài viết dưới đây sẽ giúp cho những bạn đang mong muốn theo đuổi Cơ khí giải đáp được câu hỏi trên để định hướng nghề nghiệp tương lai cho chính mình.
1.Ngành Cơ khí học gì?
Cơ khí là ngành ứng dụng các nguyên lý vật lý để tạo ra các loại máy móc và thiết bị hoặc các vật dụng hữu ích. Cơ khí áp dụng các nguyên lý nhiệt động lực học, định luật bảo toàn khối lượng và năng lượng để phân tích các hệ vật lý tĩnh và động, phục vụ cho công tác thiết kế trong các lĩnh vực như ô tô, máy bay và các phương tiện giao thông khác, các hệ thống gia nhiệt và làm lạnh, đồ dùng gia đình, máy móc và thiết bị sản xuất, vũ khí,…
 
 tuyensinhcaodangnganhcokhixettuyenonline311


Học ngành Cơ khí , sinh viên có thể lựa chọn các chuyên ngành đa dạng như: Kỹ thuật cơ khí, Cơ khí chế tạo máy, Cơ khí ô tô… Ngoài ra, bạn được nhà trường trang bị kiến thức, kỹ năng gia công, thiết kế, chế tạo và cải tiến các sản phẩm cơ khí; khả năng vận hành, lắp ráp, bảo trì các thiết bị cơ khí, hệ thống cơ khí và giải quyết những vấn đề liên quan đến máy móc, thiết bị trong quy trình sản xuất. Biết đọc và vẽ bản vẽ kỹ thuật; thành thạo công nghệ CAD/CAM/CNC/CAE, giao diện người máy. 
 Trường Công lập Uy tín với 50 năm giảng dạy, sinh viên còn được chú trọng phát triển các kỹ năng: kỹ năng tư duy logic, kỹ năng tư duy sáng tạo, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian và được tham gia rèn luyện kỹ năng thực hành tại hệ thống trung tâm thực hành với các thiết bị cơ khí tiên tiến; thường xuyên tham gia các hội thảo chuyên đề với sự đồng hành của các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong và ngoài nước; sinh hoạt tại các CLB và thường xuyên tham dự các cuộc thi chế tạo máy, robot trong và ngoài trường.Đây là những điểm mấu chốt không thể thiếu giúp sinh viên phát huy tối đa những tố chất, khả năng mà một người Kỹ sư Cơ khí cần phải có.
 
2.Ngành Cơ khí làm những gì?
 

Trong nhiều năm qua, nhu cầu nguồn nhân lực về lĩnh vực điện - điện tử là rất lớn và phong phú. Hơn thế nữa, Việt Nam đã và đang hội nhập với các nền kinh tế trên thế giới. Các công ty, tập đoàn lớn có xu hướng chuyển dịch kinh tế, đầu tư phát triển mạnh vào nước ta như: Intel, Samsung, LG, Canon, .... Theo dự báo, trong vài năm tới Việt Nam sẽ là một trong những trung tâm chế tạo sản phẩm điện tử lớn trong các nước ASEAN. 
 
tuyensinhcaodangnganhcokhixettuyenonline
 

Sau khi tốt nghiệp ngành Cơ khí có thể làm các công việc sau đây:
 
v  Làm việc tại bộ phận vẽ kỹ thuật cơ khí, đòi hỏi phải có kiến thức về cơ khí, các phần mềm CAD
v  Làm công việc lập trình gia công máy CNC
v  Làm công việc lắp đặt các thiết bị máy móc cơ khí cho các nhà máy, công trình
v  Làm công việc khai thác hệ thống sản xuất công nghệp: vận hành, bảo trì, xử lý sự cố
v  Làm công việc thiết kế các sản phẩm cơ khí, và giám sát quá trình sản xuất ra các thiết bị cơ khí đó
v  Làm công việc gia công sản phẩm: tiện, phay, hàn, gia công vật liệu..
 
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây