Tham luận "Phương pháp thúc đẩy phong trào hoạt động TDTT của Đoàn"

Thứ bảy - 02/07/2011 22:37

BẢN THAM LUẬN VỀ "PHƯƠNG PHÁP THÚC ĐẨY PHONG TRÀO HOẠT ĐỘNG THỂ DỤC THỂ THAO CỦA ĐOÀN"

Kính thưa Đoàn chủ tịch!

Kính thưa đại hội!

Lời đầu tiên cho tôi gửi lời chúc sức khỏe tới toàn thể các vị đại biểu, các đồng chí Đoàn viên, chúc đại hội của chúng ta thành công tốt đẹp!

                   Trước hết, tôi hoàn toàn nhất trí với bản báo cáo công tác Đoàn và phương hướng nhiệm vụ công tác Đoàn nhiệm kỳ 2010-2011 của các đồng chí trình bày trước đại hộị.

          Để bản dự thảo phương hướng công tác Đoàn nhiệm kỳ 2010-2011 được hoàn thiện hơn, là một Đoàn viên của Chi đoàn CĐ09KT9, tôi xin bổ xung một vài ý kiến của mình vào hoạt động của Chi đoàn và Đoàn Trường, mong các đồng chí cùng tham khảo, đưa Chi đoàn mình thành Chi đoàn mạnh, đồng thời là một trong những Chi đoàn hạt nhân của Trường. Đây là việc không dễ nhưng cũng không quá khó để làm đối với những đồng chí Đoàn viên thanh niên tràn đầy nhiệt huyết trẻ, luôn khao khát được cống hiến, năng động sôi nổi thể hiện mình, tìm tòi khám phá cuộc sống.

          Đầu tiên, mỗi Đoàn viên cần hiểu rõ được tác dụng của việc tham gia vào các hoạt động Đoàn. Trên thực tế, nhiều đồng chí chưa gia nhập hoặc thậm chí cả những đồng chí đã gia nhập Đoàn còn chưa hiểu hết về Đoàn, về những lợi ích của Đoàn, đối với tôi ngày hôm nay, được ngồi trên giảng đường của trường ta, được tham gia hoạt động Đoàn, đứng trong hàng ngũ Đoàn TNCS Trường, tôi thực sự thấy rất tự hào. Tôi trở nên năng động, nhiệt tình, kết thêm nhiều bạn bè, tham gia nhiều hoạt động bổ ích, tăng cường sự dẻo dai, sức trẻ, sức khỏe, và quan trọng nhất là Đoàn giúp tôi thấy mình sống có ích hơn, được chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, được rèn luyện cả về thể chất và tinh thần trong các hoạt động về Thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ của trường.

          Trong học kỳ vừa qua, Đoàn TNCS Trường đã có nhiều hoạt động phong phú, thu hút được sự tham gia của nhiều Đoàn viên các Chi Đoàn, không chỉ riêng các đồng chí nam mà cả những đồng chí nữ, cụ thể là các chương trình "Thể Dục Thể Thao" nhân các ngày lễ kỷ niệm 20/11, hội khỏe Phù Đổng, các chương trình thi đấu giao lưu giữa các Đoàn viên, giữa các Chi Đoàn…. Cụ thể như các trò chơi: nhảy bao bố, kéo co, bóng đá….

          Đó thực sự là những hoạt động bổ ích, giải trí lành mạnh giúp các đồng chí giảm được những căng thẳng, mệt mỏi sau những giờ học tập trên ghế giảng đường, giúp các bạn thư giãn, rèn luyện sức khỏe để phục vụ cho việc học tập, thi cử và cuộc sống, các Đoàn viên được mở rộng các mối quan hệ, giao lưu kết bạn nhiều hơn, tư duy nhanh nhẹn, hoạt bát, xây dựng tinh thần đoàn kết tập thể, giúp các đoàn viên gần gũi, biết chia sẻ, động viên cùng tiến bộ, giúp các đồng chí tự tin, mạnh mẽ hơn. Bên cạnh đó, thể dục thể thao còn tạo nên một sân chơi rất fair-play, gắn kết tinh thần đồng đội, tránh xa các tệ nạn xã hội, khẳng định tuổi trẻ và sức khỏe thanh niên.

          Chính nhờ những hoạt động bổ ích, lý thú như vậy cùng với sự quan tâm hết lòng của BCH Đoàn Trường và các thầy cô trong trường mà phần lớn các đồng chí đoàn viên của Chi Đoàn CĐ09KT9 tránh xa được các tệ nạn xã hội, được tìm hiểu và biết rõ tác hại của chúng đối với sức khỏe bản thân, việc học hành, kinh tế gia đình…. Chính từ sân chơi thể thao lành mạnh, thi đấu hết mình cũng rèn luyện cho mỗi đồng chí một tinh thần đồng đội, biết cùng nhau cố gắng, phấn đấu vì mục tiêu chung, biết san sẻ những khó khăn, vất vả của nhau cùng tiến tới một tương lai thắng lợi, trở thành một công dân thực sự có ích cho gia đình, xã hội, là niềm tự hào của Chi đoàn khi có những Đoàn viên giỏi, là niềm tự hào của Trường - Nơi đào tạo nên những công dân ưu tú, là niềm tự hào của BCH Đoàn Trường - Nơi vun đắp, nuôi dưỡng những tư tưởng lớn của đất nước vì ngày mai lập nghiệp, giới thiệu cho Đảng và Nhà nước những Đoàn viên ưu tú để đứng trong hàng ngũ của Đảng.

          Nhận biết được tầm quan trọng của Đoàn và các hoạt động của Đoàn trong đó không thể thiếu là các hoạt động Thể dục thể thao,sau đây tôi xin đưa ra một số phương pháp để thúc đẩy phong trào hoạt động của Chi đoàn và Đoàn Trường thêm vững mạnh:

          - Xây dựng các Chi đoàn vững mạnh. Không chỉ cần sự tích cực của các cán bộ Đoàn giỏi mà phải tập hợp, thu hút được sự nhiệt tình tham gia của các đoàn viên, tuyên truyền về Đảng, kết nạp đoàn viên mới. Đồng thời, BCH Chi Đoàn và Đoàn Trường cũng phải nắm được: Điều mà Đoàn viên quan tâm, mong muốn được đáp ứng là gì? Đời sống, sở thích và khát vọng của họ, từ đó, có thể đánh giá đúng năng lực, sở trường, nguyện vọng để có thể đưa ra phương pháp vận động, tập hợp thanh niên phù hợp, hiệu quả.

          - Tích cực xây dựng các hoạt động thể dục thể thao mà tất cả các thành viên đều có thể tham gia hoặc phối kết hợp cùng nhau để tăng tinh thần Đoàn kết như: Bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, kéo co….

          - Các cán bộ Đoàn cần có kế hoạch thường xuyên, tổ chức với kinh phí hợp lý tạo sân chơi lành mạnh cho sinh viên. Điều này đòi hỏi sự lắng nghe, thấu hiểu từ cán bộ Đoàn, nhiệt huyết, gương mẫu trong quan hệ, lối sống, cán bộ Đoàn phải là người kết nối, nhen nhóm và truyền lửa cho Đoàn viên thanh niên….

          - BCH Đoàn Trường quan tâm, hỗ trợ về kinh phí, phát hiện và bồi dưỡng những tài năng về thể dục thể thao. Xây dựng phong trào thể dục thể thao của trường phát triển mạnh mẽ, tạo nên những làn sóng trẻ tràn đầy sức sống cho trường. "Tất cả vì học sinh thân yêu".

          Là những người trẻ, chúng ta phải sống có mục tiêu, không bao giờ tự hài lòng với những gì đã đạt được, luôn đặt cho mình những đòi hỏi cao hơn, những nhiệm vụ khó khăn hơn, tích cực rèn luyện bản thân trong những phong trào, hội thi. Đó là thử thách và cơ hội để chúng ta phát triển, khẳng định bản thân và bản lĩnh đối mặt với những khó khăn, thách thức sau này.

          Trên đây là một vài ý kiến đóng góp bổ xung cho bản dự thảo phương hướng hoạt động của Chi Đoàn CĐ09KT9 nhiệm kỳ 2010-2011.   

Cuối cùng tôi xin chúc đại hội thành công tốt đẹp - Xin chân thành cảm ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 69 trong 18 đánh giá

Xếp hạng: 3.8 - 18 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây